Sở Xây dựng Thanh Hóa: Nâng cao công tác quản lý vật liệu xây dựng

Thứ hai - 08/03/2021 03:52
Sở Xây dựng Thanh Hóa: Nâng cao công tác quản lý vật liệu xây dựng

(Xây dựng) - Năm 2020, công tác quản lý về vật liệu xây dựng của Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có kết quả tốt, có nhiều bước đột phá từ đó cung và cầu vật liệu xây dựng luôn được giữ ổn định.

so xay dung thanh hoa nang cao cong tac quan ly vat lieu xay dung
Quy hoạch về khoáng sản làm vật liệu xây dựng được điều chỉnh đã đáp ứng nhu cầu.

Để đảm bảo được nguồn vật liệu xây dựng cung cấp cho các công trình trong tỉnh và các tỉnh lân cận, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã lập và được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt điều chỉnh các quy hoạch về khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại Quyết định số 4343/QĐ-UBND ngày 14/10/2020.

Cùng với đó, công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tiếp nhận và hướng dẫn 46 hồ sơ công bố hợp quy chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng, nâng tổng số hồ sơ hợp quy đã được tiếp nhận trong 03 năm còn hiệu lực là 152 hồ sơ, đạt trên 70% số cơ sở vật liệu xây dựng bắt buộc phải công bố hợp quy. Trong năm 2020 đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến về công bố chất lượng vật liệu từ mức độ 3 lên mức độ 4.

Cũng trong năm 2020, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tham gia ý kiến và thẩm đinh thiết kế cơ sở, cung cấp thông tin về lĩnh vực quản lý vật liệu 119 hồ sơ, các nhiệm vụ trên đã triển khai kịp thời đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ rút ngắn thời gian thẩm định trên 30%.

Ngoài ra, Sở cũng kêu gọi, hướng dẫn các doanh nghiệp có thể sản xuất được cát nghiền từ đá để thay thế cát tự nhiên trong xây dựng. Đến nay, đã có 10 đơn vị sản xuất cát nghiền từ đá với công suất thiết kế là 0,85 triệu m3/năm. Có thể đáp ứng khoảng 50% tổng lượng cát sử dụng cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (khoảng 1,7 triệu m3/năm).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay4,882
  • Tháng hiện tại46,021
  • Tổng lượt truy cập12,004,292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây