Kon Tum: Tăng cường quản lý thu thuế từ hoạt động khai thác đất sét sản xuất gạch, ngói trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 12/06/2018 03:35
(11/06/2018 5:28:20 PM) Ngày 07/6, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 1453/UBND-KT yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý thu thuế từ hoạt động khai thác đất sét sản xuất gạch, ngói trên địa bàn.
Kon Tum: Tăng cường quản lý thu thuế từ hoạt động khai thác đất sét sản xuất gạch, ngói trên địa bàn tỉnh
Theo đó, yêu cầu các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường phối hợp với cơ quan thuế trong việc quản lý thu thuế đối với hoạt động khai thác đất sét và sản xuất gạch, ngói trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum về phối hợp quản lý, chống thất thu và thu hồi nợ đọng thuế; về phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác; về quy chế quản lý tài nguyên khoáng sản...


Trong đó, cơ quan thuế tăng cường quản lý thu các loại thuế, phí đối hoạt động khai thác đất sét và hoạt động sản xuất gạch, ngói trên địa bàn theo đúng quy định, trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất gạch, ngói sử dụng đất sét không có nguồn gốc hợp pháp thì trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày phát hiện) phải thông báo bằng văn bản để Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đình chỉ sản xuất đối với các cơ sở này. Trường hợp phát hiện cơ sở khai thác đất sét không có giấy phép khai thác thì trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày phát hiện) phải thông báo bằng văn bản để Sở Tài nguyên và Môi trường đình chỉ hoạt động khai thác đất sét trái phép và xử lý theo quy định. Đối với các cơ sở khai thác đất sét để sản xuất gạch, ngói không có giấy phép khai thác vẫn quản lý thu phí bảo vệ môi trường theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các cơ sở sản xuất gạch, ngói làm thủ tục để được cấp phép khai thác đất sét theo đúng quy định. Khi nhận được đề nghị của cơ quan thuế về cơ sở khai thác đất sét không có giấy phép khai thác, trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày nhận được đề nghị của cơ quan thuế) phải tiến hành kiểm tra, đình chỉ hoạt động khai thác đất sét trái phép và xử lý theo quy định. Ngay sau khi có kết quả xử lý, thông báo bằng văn bản để Cục Thuế biết, phối hợp quản lý thu thuế.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố không cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ gia đình, cá nhân đối với hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng không phù hợp với lộ trình theo Kế hoạch của UBND tỉnh; chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát trên địa bàn quản lý, khi phát hiện các điểm mỏ khai thác đất sét, các lò sản xuất gạch, ngói mới phát sinh thì trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày phát hiện các cơ sở sản xuất, điểm mỏ mới phát sinh) phải cung cấp thông tin bằng văn bản cho Chi cục Thuế huyện, thành phố để quản lý thu thuế theo quy định. Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan mời các cơ sở sản xuất gạch, ngói làm việc và vận động các cơ sở làm thủ tục để được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp phép khai thác đất sét; vận động các cơ sở thành lập hợp tác xã… để quản lý.

Nguồn tin: vatlieuxaydung.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay4,882
  • Tháng hiện tại46,028
  • Tổng lượt truy cập12,004,299
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây